Top 6 thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới

Top 6 thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới

Trong mỗi trận đấu, tiền đạo thường sẽ là những gương mặt ghi bàn nhiều nhất. Còn thủ môn mặc định là người bảo vệ khung thành, ngăn cho cầu thủ đội bạn ghi bàn. Thế nhưng lịch sử bóng đá thế giới đã ghi nhận rất nhiều thủ môn ghi bàn trong sự nghiệp của mình. Cùng Bongdalu điểm mặt top thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong bài viết sau nhé! 

1. Thủ môn ghi bàn nhiều nhất: Rogerio Ceni ghi 131 bàn

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới gọi tên Rogerio Ceni. Tổng số bàn thắng thủ môn CLB Sao Paulo ghi được là 131 bàn thắng trong khoảng thời gian từ 1997 đến 2015. 

Sở dĩ người gác đền Rogerio Ceni ghi được nhiều bàn thắng đến như vậy là do khả năng đá phạt cực tốt của mình. Vì thế, ông luôn được giao trọng trách đá phạt cho CLB Sao Paulo. Ceni là vua đá phạt trực tiếp và cũng là mối nguy hiểm thực sự trong những tình huống cố định.

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới gọi tên Rogerio Ceni

Ceni đặc biệt ở chỗ chỉ đầu quân duy nhất cho CLB Sao Paulo trong suốt sự nghiệp của mình. Với 17 lần ra sân trong màu áo của đội tuyển Quốc gia Brazil, Ceni cũng chính là tượng đài thủ môn vĩ đại nhất của bóng đá Brazil. Hiện ông vẫn đang công tác tại Sao Paulo nhưng trên cương vị là HLV trưởng. 

2. José Luis Chilavert ghi được 67 bàn

Jose Luis Chilavert hiện cũng đang giữ kỷ lục thủ môn ghi bàn nhiều nhất trên đấu trường quốc tế. Tổng cộng số bàn thắng cực thủ môn người Paraguay ghi được là 67 bàn. Đây cũng là vị thủ môn đầu tiên lập hattrick, ghi cú 3 bàn chỉ trong 1 trận đấu.

Jose Luis Chilavert ghi được là 67 bàn và cũng là thủ môn đầu tiên lập hattrick trong 1 trận đấu
Jose Luis Chilavert ghi được là 67 bàn và cũng là thủ môn đầu tiên lập hattrick trong 1 trận đấu

Không chỉ cống hiến cho Paraguay, Jose Luis Chilavert còn chơi bóng tại rất nhiều quốc gia khác nhau như Argentina, Tây Ban Nha và Pháp. Jose giải nghệ năm 2004 nhưng đến tận bây giờ, nhiều fan hâm mộ vẫn còn nhắc đến tên ông, ngả mũ thán phục trước tài ghi bàn của ông, dù chỉ chơi trên cương vị thủ môn.

3. Thủ môn ghi bàn: Jorge Campos với 46 bàn

Trong lịch sử bóng đá, thủ môn Jorge Campos đã ghi được tổng cộng 46 bàn thắng. Tuy nhiên, thủ thành này đặc biệt ở chỗ không chỉ là thủ môn xuất sắc, ông còn từng chơi ở vị trí tiền đạo. Trong tổng 46 bàn thì có đến 28 bàn ghi được dưới vai trò tiền đạo.

Trong lịch sử bóng đá, thủ môn Jorge Campos đã ghi được tổng cộng 46 bàn thắng
Trong lịch sử bóng đá, thủ môn Jorge Campos đã ghi được tổng cộng 46 bàn thắng

Compos cũng được đánh giá là một trong những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử. Ông đã được chơi cho rất nhiều CLB hàng đầu tại Mỹ và Mexico. Ông từng khoác áo một số CLB nổi tiếng hàng đầu là  Puma hay LA Galaxy trước khi tuyên bố giải nghệ vào năm 2004. 

Jorge Campos cũng được ví như linh hồn, một phần không thể thiếu của tuyển Mexico. Ông ra sân tổng cộng 129 trận trong khoảng thời gian từ năm 1991 tới 2004.

4. Johnny Vegas Fernández ghi tổng 45 bàn

Trong 13 năm sự nghiệp của mình, thủ môn Fernandez đã ghi được tổng cộng 45 bàn thắng. Không chỉ là thủ môn ghi bàn từ chấm penalty, vị thủ môn người Peru này còn ghi bàn từ những pha tấn công.

Fernandez chủ yếu chơi cho các CLB hàng đầu tại Peru. Trong suốt 13 năm thi đấu chuyên nghiệp, ông đã đầu quân cho 15 CLB và quyết định giải nghệ vào năm 2017.

Thủ môn người Peru Fernandez đã ghi được tổng cộng 45 bàn thắng
Thủ môn người Peru Fernandez đã ghi được tổng cộng 45 bàn thắng

5. René Higuita ghi 43 bàn

Rene Higuita là cựu thủ môn người Colombia, ông được ví như vị thủ môn mang tính biểu tượng của mọi thời đại. Không chỉ thể hiện tài năng của mình qua những pha cứu thua đáng kinh ngạc, vị thủ môn này còn ghi được đến 43 bàn thắng trong sự nghiệp của mình.

Higuita được nhớ đến nhiều nhất nhờ tình huống cứu thua kiểu bọ cạp và cũng chính là thương hiệu gắn với Higuita. Không giống với những thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử trong danh sách trên, huyền thoại Higuita nổi bật bằng tài năng sử dụng kỹ thuật cá nhân. 

Thủ môn Higuita được nhớ đến nhiều nhất nhờ tình huống cứu thua kiểu bọ cạp
Thủ môn Higuita được nhớ đến nhiều nhất nhờ tình huống cứu thua kiểu bọ cạp

Ông treo găng trong màu áo Deportivo Pereira vào năm 2010, cũng chính là nơi ông ấn định bàn thắng thứ 43 trong sự nghiệp lừng lẫy của mình. Thời gian thi đấu đỉnh cao nhất của Rene Higuita chính là khoảng thời gian chơi cho ĐTQG Colombia và CLB Medellin. 

Ông cũng chính là người gác đền không thể thay thế của tuyển QG Colombia trong những năm 1990. Rene ra sân 68 lần và ghi được 3 bàn thắng.

6. Thủ môn ghi bàn Dimitar Ivankov với 42 bàn thắng

Thủ môn Ivankov được coi là điểm sáng hiếm hoi của bóng đá Bulgaria trong xuyên suốt 2 thập kỷ qua. Trong suốt 15 năm thi đấu, Dimitar Ivankov ra sân 478 trận và  ghi 42 bàn.

Trong suốt 15 năm thi đấu, Dimitar Ivankov ra sân 478 trận và  ghi 42 bàn
Trong suốt 15 năm thi đấu, Dimitar Ivankov ra sân 478 trận và  ghi 42 bàn

Với những thông tin về thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá, Bongdalu hy vọng đã cung cấp thông tin thú vị đến bạn. Với tổng số bàn thắng ghi được, chắc chắn những vị thủ môn này sẽ được người hâm mộ bóng đá nhớ mãi.

Xem thêm tin thể thao quốc tế

Source link